TRA CỨU HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY BÁT TRẠCH

Xem hướng nhà là thủ thuật phong thủy vô cùng quan trọng trước khi xây dựng nhà cửa . Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, sức khỏe và tài lộc của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình gia chủ đó. Hướng nhà phù hợp sẽ phần nào đảm bảo tốt các yếu tố phong thủy , tăng vận khí cho gia đình. Để hiểu hơn về vai trò quan trọng của hướng nhà hãy theo dõi thông tin sau đây. 

© QuangNgai.Website

Xem hướng nhà có quan trọng không?

Để xác định được vai trò quan trọng của việc chọn hướng nhà trước hết phải hiểu  hướng nhà  là gì. Hiện nay, có nhiều cách chỉ dẫn phong thủy để xác định hướng nhà . Việc chọn hướng nhà phù hợp tùy thuộc vị trí đất, cách xây dựng và thiết kế. Hướng nhà là đường thẳng vuông góc với mặt tiền nhà (cửa chính). Nó được xác định như sau:

  • Nhà có sân diện tích lớn thì hướng nhà chính là hướng có sân chính nơi mà cỗng chính hướng ra đường .
  • Nhà có 1 mặt tiền giáp đường thì mặt đó chính là hướng của ngôi nhà nơi mà cửa chính hướng ra đường .
  • Nhà 2 mặt tiền tở lên thì hướng nhà được tính theo mặt tiền có cửa chính hoặc cỗng chính hướng ra đường .

Tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà

Hướng của ngôi nhà cần được hiểu theo nghĩa toàn diện. Không chỉ chọn hướng xây nhà theo tuổi mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó vị trí, cách bố trí sắp đặt và thi công là những yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu xây dựng không đúng có thể mang đến những vận hạn nặng nhẹ sẽ khác nhau.

An cư rồi mới lập việc vậy nên ngôi nhà đóng giữ vai trò vô cùng quan trọng. Nếu xây dựng gặp vấn đề phong thủy, hướng nhà không tốt cản trở con đường công danh sự nghiệp. Nó có thể khiến cuộc sống xáo trộn, vận hạn không may. Không chỉ phát triển sự nghiệp mà hướng nhà tốt còn giúp vượng khí gia đình tốt hơn. Nhờ vậy làm việc gì cũng thuận lợi, dễ dàng thành công.

Có thể nói chọn hướng dựng nhà chính là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trước khi xây dựng. Một khi xác định được hướng nhà tốt làm tăng vượng khí gia đình. Ngược lại, chọn sai không theo phong thủy sẽ khiến bạn làm việc gì cũng gặp trở ngại.

Một số tiêu chí xác định hướng nhà

Theo phong thủy sẽ có 4 phương, 8 hướng và chúng tương ứng với tuổi của bạn. Mỗi hướng tương ứng ẩn chứa ý nghĩa riêng biệt. Sẽ có 4 hướng mang đến vận mệnh tốt và 4 hướng vận mệnh xấu. Nếu nắm rõ bạn có thể dễ dàng chọn lựa được hướng nhà theo phong thủy.

Khí hậu

Chọn hướng nhà theo hướng nam luôn được ưu tiên. Bởi theo hướng này nhà có thể đón gió mát, tận hưởng nguồn sáng tự nhiên vào mùa hè. Còn mùa đông nhận được không khí ấm áp, tránh gió lạnh. Mùa hè tránh không khí nóng và ánh nắng rọi trực tiếp vào nhà . Nhờ vậy mọi người trong gia đình luôn cảm thấy dễ chịu nhất. Biết để khắc chế nó tạo nên ngôi nhà đảm bảo tốt cho sinh hoạt của cả gia định qua một năm .

Chọn hướng xây nhà theo khí hậu cần tránh hướng Tây, Tây Bắc và Đông. Nguyên nhân là bởi những hướng này khiến nhà luôn gặp phải nắng gắt, nóng bức. Còn mùa đông thì nhận nhiều gió lạnh.

Hướng mệnh trạch

Hướng mệnh trạch gồm có 8 cung mệnh trong phong thủy sẽ ứng với 8 hướng trong không gian phẳng . Quy luật này dựa theo 8 quẻ bói Bát Quái chia thành nhóm Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh. Người thuộc Tây Tứ Mệnh chọn nhà theo hướng Tây Tứ Trạch. Và Đông Tứ Trạch dành cho người thuộc Đông Tứ Mệnh . Đó là nguyên tắt bất di bất dịch từ xưa đến nay .

Chọn hướng nhà theo hướng giao tiếp

Nghe thật khó hiểu nhưng chọn xây nhà nên định hướng mặt tiền một cách hợp lý. Hợp lý ở đây có nghĩa là vị trí đó thuận lợi giao tiếp với xã hội bên ngoài . Do vậy khi chọn hướng căn nhà hãy tuân thủ đúng theo nguyên tắc này. Đừng nên bỏ qua nếu không muốn gặp vận hạn xấu .

Lời khuyên dành cho những người có ý định xây nhà

Hướng nhà luôn được quan tâm hàng đầu khi xây nhà. Tuy vậy, nó không phải là tất cả để quyết định tính tốt xấu của căn nhà. Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Đó là không gian xung quanh, kiến trúc, ngoại thất, bố trí nội thất, vị trí…

Bạn cần chú ý lựa chọn hướng phù hợp khi mua hoặc xây nhà. Nếu không thể nắm rõ quy luật phong thủy có thể nhờ đến đơn vị chuyên môn phong thuỷ tư vấn để được hỗ trợ.

Trên đây Thiết Kế Nhà Đà Nẵng nêu những thông tin lý giải tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà mà bài viết này tổng hợp được. Một hướng nhà được xác định dựa trên yếu tố phong thủy sẽ giúp bạn tránh được điềm xấu và tạo nên nhiều điều tốt trong cuộc sống . Chúc các bạn vui vẽ hạnh phúc và an lạc trong cuộc sống.