Menu
X
1167644

mong cho nha cap 4

Móng cho nhà cấp 4
xin kính chào Quý Khách! hôm nay tôi sẽ hướng dẫn quý khách làm một móng nhà cho ngôi nhà cấp 4 của mình , vừa chịu lực tốt vừa đem lại hiệu quả kinh tế giúp quý khách có thể phần nào tiết kiệm hơn chi phí đầu tư nhà của mình.
Móng nhà là một phần rất quan trọng trong kết cấu chịu lực của một ngôi nhà , ngôi nhà của bạn có bền vững hay không một phần củng nhờ vào móng , chính vì thế để chọn loại móng phù hợp với ngôi nhà của mình cũng là điều vô cung quan trọng. Vậy nhà cấp 4 phải làm móng như thế nào vừa đảm bảo kết cấu chịu lực vừa mang lại hiệu quả kinh tế? Dĩ nhiên bạn lấy móng của nhà cao tầng để làm nhà cấp 4 thì quá tốt rồi ai không biết là như vậy , thường mọi người ai cũng bảo nhau nhà mình 1 tầng chứ móng 3 tầng đó , bạn suy nghĩ gì về điều đó ? Trong một ngôi nhà bạn làm biết bao nhiêu là công việc cứ mỗi công việc bạn có lối suy nghĩ như vậy thì số tiền kinh phí bạn bị đẫy lên rất là cao , và không ít nguoif lại tự hào về điều đó , tôi cũng không hiễu nữa . Nhưng cũng với khoản tiền đó bạn biết cân đối hài hòa không những công trình bền chắc mà độ thẩm mỹ và chất lượng các trang thiết bị vật dụng trong nahf của bạn cũng tăng lên. Với nền đất bình thường (không phải đất bùn, sét) với nhà cấp 4 bạn làm móng như sau , xem hình vẽ.

Phương pháp thi công
1 - Đào móng rộng 400 sâu 700 quanh nhà mình cứ chỗ nào có tường bao thì đặt móng tại vị trí đó.
2 - Đổ bê tông gạch vỡ dày khoảng 100mm sau đó tưới nước đầm chặt .
3 - Trộn bê tông đá 4x6 mac 100 đỗ quanh móng tường cao 500 và rộng khoảng 300 dùng cốt pha để ngăn đổ.
4 - đặt cốt thép giằng móng quanh nhà , lưu ý là chỗ nào có trụ hay bổ trụ thì chông sắt vào .
5 - đỗ bê tông đá 1x2 vxm m200# kích thướt 100x200 theo bản vẽ , lưu ý là sắt trụ hay bổ trụ phải cố định cho nó đến khi ta dổ bê tông trụ hay bổ trụ
*  Thế là xong phần móng tường quanh nhà nhé bạn có thể xây tường 100 hoặc 200 tùy thiết kế lên tường móng được rồi đó.
* Chú ý : 
- Đây là móng quanh tường bao cho nhà cấp 4 , nếu là tường trong không phải tường bao thì bạn dùng loại móng khác nhé
- Phần đổ bt đá 4x6 vxm m100# bạn có thể xây đá hộc hoặc gaachj block quy cách , nhưng theo tôi để nhanh gọn và chắc làm như tôi trình bày sẽ hiệu quả hơn.
- Giằng móng bạn có thể làm to hơn nhá tùy cấu tạo kết cấu của nhà kích thích tôi đưa ra là 200 x100.
Bạn xem thêm videoChúc các bạn thành công !

báo giá thiết kế nhà tại đà nẵng phần kiến trúc
báo giá thiết kế nhà trọn gói tại đà nẵng
báo giá thiết kế nhà tại đà nẵng phần nội thất