Menu
X
1167644

CHỌN MÓNG NHÀ

Móng là nền tảng nâng đỡ quyết định sự kiên cố, vững chắc của công trình, bởi vậy phải tính toán chính xác, cẩn trọng để chọn được loại móng phù hợp nhất. Tham khảo kinh nghiệm làm móng nhà mà công ty KHÔNG GIAN ĐẸP chia sẻ trong bài viết ngay sau đây để biết thêm thông tin nhé.
5 loại móng nhà phổ biến nhất .
1 - móng đơn
chon-mong-nha

– Phù hợp nếu đất dưới móng nhà là đất cứng như đất cát, đá tổ ong.

– Phù hợp quy mô nhà cấp 4 hoặc nhà quy mô một trệt một tầng, quy mô không quá cao tầng.
Tham khảo thêm: 
Giá xây dựng phần thô tại đà nẵng của KHÔNG GIAN ĐẸP

2 - Móng băng
chon-mong-nha

– Phù hợp cho các địa bàn như nêu ở phần móng đơn.

– Quy mô có thể chịu được nhà có tải trọng từ 4 tầng trở xuống.

– Điều kiện thi công rộng rãi, trống trải, có hoặc không có công trình liền kề. Nếu có công trình liền kề thì công trình đó phải tương đối kiên cố. Nếu công trình liền kề không kiên cố dễ bị tổn thương thì tuyệt đối không lựa chọn biện pháp này vì dễ gây ảnh hưởng lên công trình lân cận. Đã có rất nhiều trường hợp vì không có kinh nghiệm làm móng nhà nên công ty thiết kế xây dựng , nhà thầu đã để xảy ra những tình huống không mong muốn như đền bù, thưa kiện, tốn kém thời gian, chi phí, thậm chí không được tiếp tục thi công công trình.
Tham khảo thêm: 
Giá xây dựng phần thô tại đà nẵng của KHÔNG GIAN ĐẸP
3 - Móng băng gia cố cừ tràm
chon-mong-nha
chon-mong-nha

– Quy mô chịu tải giống cho trường hợp móng băng không gia cố cừ tràm. Tuy nhiên, địa bàn áp dụng là những nơi có địa chất nền đất dưới móng yếu, nhiều sình lầy.

– Lưu ý công trình liền kề kiên cố hoặc không kiên cố mà có các biện pháp gia cố hoặc thay đổi giải pháp móng cho phù hợp nhằm hạn chế gây ảnh hưởng lên công trình liền kề.
Tham khảo thêm: 
Giá xây dựng phần thô tại đà nẵng của KHÔNG GIAN ĐẸP
4 - Móng ép cọc bê tông gia cố.

chon-mong-nha
chon-mong-nha
– Áp dụng cho nhà có quy mô lớn, nền đất yếu, nhà liền kề (lân cận) chắc chắn, khó bị tổn thương dưới tác động của tải trọng lúc thi công.

– Hạn chế sử dụng giải pháp này cho các nhà xây chen, khu dân cư đông đúc, nhà trong hẻm nhỏ, cơ sở hạ tầng không chịu được xe cơ giới tác động lớn vào.
Tham khảo thêm: Giá xây dựng phần thô tại đà nẵng của KHÔNG GIAN ĐẸP
5 - móng cọc nhồi bê tông gia cố.

chon-mong-nha
chon-mong-nha
– Áp dụng cho nhà có quy mô lớn, nền đất yếu, nhà có tầng hầm, nhà trong hẻm nhỏ, đất yếu không thể ép cọc gia cố, nơi có địa chất nửa cứng sử dụng móng băng không được mà ép cọc bê tông lại không xuống được sâu.

– Theo kinh nghiệm làm móng nhà mà KHÔNG GIAN ĐẸP rút ra được từ thực tế thi công nhiều năm của mình thì cọc khoan nhồi là biện pháp tối ưu của tất cả các biện pháp móng khác, nó giải quyết gần như tất cả các vấn đề mà không giải pháp móng nào khác có thể giải quyết được.

– Nhược điểm của nó phải đánh đổi đó là chi phí cao, thời gian thi công dài.
Tham khảo thêm: Giá xây dựng phần thô tại đà nẵng của KHÔNG GIAN ĐẸP
Trên đây là chia sẽ của chúng tôi về kinh nghiệm chọn móng nhà , hy vọng quý khách sẽ có lựa chọn hợp lý cho ngôi nhà của mình. Chúc quý khách năm mới 2018 tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

bien phap thi cong mong don
báo giá thiết kế nhà tại đà nẵng phần kiến trúc
báo giá thiết kế nhà trọn gói tại đà nẵng