Menu
X
1167644

TÌM HIỂU VỀ NGUỒN NƯỚC

cong-ty-xay-dung-da-nang

CHÚNG TA BIẾT GÌ VỀ NƯỚC ?

         Nước là nguồn sống chủ yếu của tất cả các sinh vật trên hành tinh này , từ động vật ,thực vật và ngay cả con người muốn tồn tại và phát triển được bắt buộc phải có nước .

NƯỚC CHÚNG TA DÙNG HẰNG NGÀY CÓ ĐẢM BẢO HAY KHÔNG ?

       Dĩ nhiên nước là rất quan trọng đối với mỗi con người chúng ta ,nhưng nguồn nước mà chúng ta sinh hoạt hằng ngày không phải lúc nào hay ai cũng có thể dùng nó hợp lý .Thông thường hiện nay đa số chúng ta đều dùng nước máy đã qua xử lý gọi là nước thủy cục ,có nhiều gia đình hầu như sử dụng nguồn nước này cho cả sinh hoạt hằng ngày của gia đình mình từ ăn uống tắm giặt .v.v. ,đôi khi có nhiều người tự trang bị riêng cho mình các thiết bị lọc nước để dùng cho ăn uống . Nhưng như vậy đã đảm bảo chưa ?
          Nguồn nước sau khi đưa vào nhà hầu hết các nhà đều cho xuống một bể chứa nằm dưới lòng đất hay trong phòng kỹ thuật sau đó bơm lên bồn mái và cấp xuống dưới để dùng cho sinh hoạt . Ta xét về nguồn nước đầu vào mà nhà máy cung cấp nguồn nước đó không phải lúc nào cũng đạt chuẩn do các vấn đề kỹ thuật gây ra mặt khác nguồn nước hầu như đã qua xử lý bằng hóa chất chủ yếu là CLO . Cái nữa là khi ta chứa nước đầu vào trước khi bơm lên mái không phải lúc nào cũng đạt tiêu chuẩn , ngay cả bồn trên mái . Vậy câu trả lời cho câu hỏi này là nước ta dùng sinh hoạt hằng ngày nếu không qua xử lý là không hợp lý ! Ngay cả chúng ta có tự sắm các thiết bị lọc nước đầu vào (máy RO , hay NANO) thì thiết bị đó không sớm thì muộn rất dễ hư hỏng , nếu chúng ta không biết cách lắp đặt và sử dụng , lý do là nguồn nước đầu vào để qua các thiết bị đó cũng cần phải tiêu chuẩn , chứ không phải nước nào chúng ta cũng cho vào thiết bị đó được.

DÙNG NƯỚC THẾ NÀO LÀ ĐẢM BẢO VÀ HIỆU QUẢ ?

          Nước dùng cho sinh hoạt bao gồm 3 loại :
+  Nước ăn , uống -> nước sạch đáp tiêu chuẩn sức khỏe con người .
+  Nước tắm , giặt , rửa -> nước sạch đáp tiêu chuẩn sức khỏe con người .
+  Nước tưới tiêu -> dùng nước đầu vào là được rồi.
Vậy để dùng nước hiệu quả ta phải phân loại nguồn nước ra 3 loại trên . Dĩ nhiên là mỗi loại đều phải theo tiêu chuẩn riêng , riêng loại nước thứ 3 tưới tiêu không cần phải quan tâm lớn lắm vì nước bình thường sử dụng là được rồi .

        Do giới hạn của bài chúng ta chỉ tìm hiểu qua 3 vấn đề trên , bài sau tôi sẽ giới thiệu kỹ hơn về nguồn nước , để chúng ta sử dụng hiệu quả nguồn nước hơn đảm bảo sức khỏe , tiết kiệm nguồn nước cũng như chi phí đầu tư lắp đặt.

         
 

ĐƠN GIÁ THI CÔNG PHẦN THÔ 2019 TẠI ĐÀ NẴNG
bien phap thi cong mong don
báo giá thiết kế nhà tại đà nẵng phần nội thất