115114113

ban ve revit

 

PHẦN MỀM TUYỆT ĐỂ THỰC HIỆN BAN VE REVIT  CHO SINH VIÊN KIẾN TRÚC

 ban-ve-revit
Hiện nay sinh viên kiến trúc (cả hệ cao đẳng lẫn đại học) sau khi ra trường đều thiếu và yếu những kiến thức cơ bản về chuyên nghành của mình đã học. Chính vì thế tôi viết bài viết này xin đóng góp một phần nhỏ nào đó mà tôi có thể đúc kết được trong quá trình học tập và làm việc của mình.
Tìm hiểu phần mềm đồ họa cho nghành kiến trúc và ban ve revit
Hầu như kiến trúc sư trong thời gian này chủ yếu thực hiện bản vẽ kỹ thuật của mình chủ yếu bằng phần mềm Autocad của Microsoft bên cạnh đó có các phần mềm hỗ trợ để bản vẽ thêm trực quan và sinh động hơn đó là phần mềm 3ds max (vray – corona) hoặc SketchUp v.v . Nhìn chung các phần mềm hỗ trợ 3d đều có mặt ưu và nhượt điểm riêng của nó tùy theo sở thích của từng người mà họ chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất . Như lúc xưa máy móc và công nghệ chưa phát triển thì ngoài hỗ trợ của phần mềm trên các anh em còn dùng thêm phần mềm photoshop vắt lưng nữa, vì để có một bản vẻ 3d vùa ý và trực quan sinh động thì không có cách nào khác là dùng photoshop . Nhưng giờ điều đó không còn ám ảnh mọi người nữa lý do là vì công nghệ phần cứng và phần mềm phát triển như vũ bão , các hình ảnh 3d tạo được có chất lượng cũng như độ thẩm mỹ rất cao không cần phải sử dụng phần mềm photoshop cực khổ như lúc xưa nữa. Công cụ ra đời và công nghệ phát triển sẽ giải phóng phần nào sức lao động của con người , khi đó con người sẽ tập trung nhiều hơn vào khai thác tư duy và ý tưởng và sẽ cho ra nhiều ý tưởng hay hơn . Theo tôi việc dùng công cụ để thực hiện công việc như một trò chơi game tiêu khiển không hơn không kém chỉ cần thực hiện nhiều và bỏ thời gian tìm tòi là làm được. Nhưng một người kiến trúc thực thụ chỉ làm thế thôi là chưa đủ , mà điều cần quan trọng là phải cho ra sản phẩm tốt chất lượng không sao chép chắp vá lung tung, nhìn chung rất ít người làm được . Hiện nay các sinh viên ra trường khi xin việc làm các công ty yêu cầu nào là biết dùng phần mềm nào và dùng mỗi phần mềm đó  ở mức độ bao nhiêu, chứ cũng ít khi yêu cầu chuyên môn chuyên sâu,(cũng không trách những sinh viên kiến trúc ra trường ngoài những em năng khiếu bẩm sinh còn hầu hết lương cơ bản không quá 3 triệu mỗi tháng không bằng lương của thợ hồ , thật vô lý) ,trong cách đào tạo nhà trường cũng chưa hướng sâu đến những công việc cụ thể chỉ là những đồ án mơ hồ thiếu thực tế chưa phát huy được sự sáng tạo trong mỗi công việc cụ thể, những công việc đó chỉ là sự copy nhặt lung tung không có căn bản cụ thể nào. Có nhiều em khi làm đồ án thì chọn các đồ án rất to quy mô nhưng khi ra trường thì xử lý các công việc tối giản cũng không thực hiện được , làm theo kiểu sống lâu lên lão làng. Hiện tại tôi sẽ quảng cáo đến các bạn phần mềm cũng không xa lạ gì với anh em kiến trúc nhưng cũng ít người nào sử dụng nó đó là phần mềm REVIT dưới đây tôi sẽ trình bày rõ ràng hơn về phần mềm này.
Cũng như mọi người đều biết rất ít công trình nào khi người kiến trúc sư vẽ nên đều ra thi công thực hiện đúng trên 70%. Đó là thực tế bởi lẽ để thực hiện một dự án ít chủ đầu tư nào đi qua đúng các bước cái nửa là bản vẽ thi công ít đồng bộ ở các khâu và bộ môn bên cạnh đó bản vẽ chưa thể hiện hết ý đồ thiết kế . Nhưng REVIT lại có những ưu điểm vướt trội so với những đàn em đi trước nó . Cái thứ nhất ta thử phân tích phần mềm autocad cái đã. Autocad được anh em  sử dụng rất lâu rồi cho đến bây giờ , có thể nói Autocad là cánh tay phải đắc lực của ngành kiến trúc, nhưng nó làm được những gì ta hãy nhìn lại những việc nó thực hiện được , nó vẽ bản vẽ kỹ thuật thi công 2d rất tốt , mọi người có thể dung nó để phát ý tưởng 2d và và triển khai bản vẽ kỹ thuật kiến trúc kết cấu điện nước nói chung là không thể chê được rất là hoàn hảo. bên cạnh đó nó còn vẽ 3d nữa cúng rất tuyệt vời với độ chính xác phải nói là tuyệt đối. sau đó ta có thể xuất qua các phần mềm 3d chuyên dung khác để cho ra ảnh thật tuyệt vời. Nhưng! Một điều tôi nói ở đây là sự gắn kết của các bộ môn nhìn chung là chưa ổn, nào là có sự không khớp nối được với nhâu giữa kiến trúc kết cấu m^e , lai còn chưa rỏ ràng bản vẽ còn thách đố người thực hiện nó. Khi mà bản vẽ chưa đồng bộ giữa các bộ môn sẽ làm công việc đi theo chiều hướng khác phải thay đổi , phải sửa chữa trong quá trình thực hiện thật là rắc rối và rối rắm. Người đàn anh kế cận lại cho ra bộ mặt hoàn toàn mới với phiên bản bây giờ là 2016 rất mạnh mẽ , ở đó các công việc được thực hiện một cách trực quan rõ ràng mà khó diễn tả bằng lời được. Tôi có thể lướt sơ qua cho các bạn thấy.
 
-Môi trường làm việc khá thân thiện tượng tự cad.
-Bạn có thể làm việc được nhóm (Một người quản lý có thể lập ra một dự án và phân quyền cho từng thành viên tham gia dự án làm mỗi phần việc riêng của họ)
-Revit là sự kết hợp tuyệt vời của 3 bộ môn đó là kiến trúc kết cấu và cơ điện (phải nói là rất tuyệt vời bởi các bản vẽ của nó là 3d, các bạn thử gõ vào google là bản vẽ kết cấu bằng revit hay cơ điện gì đó cúng được bạn sẽ thấy một cây cột hây một hệ dầm hay một hệ thống cấp thoát nước phải nói là rất trực quan)
-        Và nó đến thật tình cờ trong một lần tôi tìm hiều về Revit qua một người bạn. Tôi đã có rất nhiều bài học và trải nghiệm với bộ sản phẩm Revit, từ cách dựng mô hình phối cảnh, triển khai chi tiết kiến trúc của Revit Architecture đến triển khai kết cấu với Revit Structural.
-        Đặc biệt là sức mạnh phân tích kết cấu và phân tích nội lực của Robot Structural Analysis Professional để từ đó chọn ra tiết diện kết cấu, hàm lượng thép hợp lý. Rồi sau đó liên kết sang Autocad Structural Detailing để triển khai chi tiết kết cấu.
-        Bộ sản phẩm phần mềm của Revit đã giúp tôi trả lời tất cả các câu hỏi mà bấy lâu tôi đi tìm kiếm.
-        Từ những kinh nghiệm trong quá trình tìm hiểu Revit đến những ứng dụng áp dụng vào thực tế hay từ những điểm mạnh, điểm yếu của từng phần mềm trong bộ sản phẩm Revit đã giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian trong công việc.
-        Cũng như cách quản lý, liên kết cập nhật các bộ phận trong hồ sơ thiết kế một cách nhanh chóng, chính xác và khoa học. 
-        Để giải đáp những vấn đề tương tự như của tôi, cũng như trang bị những hành trang cho những bạn bước theo con đường thiết kế, hoặc giúp sức cho các bạn sinh viên trong quá trình thực hiện đồ án. Tôi đã lập nên website này.
-        Tôi mong rằng có thể truyền lửa cho các bạn từ các bài học về bộ sản phẩm của revit 2015.
  • Kế luận vấn đề 

Nếu bạn là sinh viên bạn được đào tạo chuyên sâu về phần mềm revit khi đó bạn sẽ khác , phải nói là khác rất rất nhiều , bởi khi đó công việc của bạn chẳng còn mơ hồ nữa mà từng công việc trong revit giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về chuyên môn nghiệp vụ, phải nói rằng khi ta thực hiện được một dự án nhỏ lớn không cần biết khi đó ta đã có thể nắm được tất cả các vấn đề về dự án. Có nhiều bạn giờ có thể không bao giờ biết quy trình thi công một dự án diễn ra như thế nào, hay cấu tạo từng thành phần kiến trúc ra làm sao , đều rất mơ hồ.
Nếu bạn là doanh nghiệp thì còn chần chừ gì nữa mà không lên kế hoạch thay đổi chiến lược hãy từ bỏ autocad mà đến với revit nó sẽ biến doanh nghiệp bạn trở thành nên chuyên nghiệp và nhanh hiệu quả hơn nhiều, autocad ta chỉ sử dụng một phần nào đó để hỗ trợ phần nào trong công việc thôi.
 
Hãy đến với chúng tôi ! Chúng tôi sẽ đem giấc mơ của bạn thành hiện thực.
Mọi chi tiết liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Không Gian Đẹp
Địa chỉ : 226 Hà Huy tập - Thanh Khê - Đà Nẵng
Điện thoại : 0905 056 771
Website: thicongnhadanang.com

Thiết kế nhà phố KHÁC
BÁO GIÁ THI CÔNG NHÀ TẠI ĐÀ NẴNG
thi cong nha tai da nang
bảng tổng hợp kinh phí xây dựng căn hộ an thượng 31